Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Học Viện Hàng Không Việt Nam

1979: Ngành Vận chuyển thương mại bắt đầu được đào tạo cùng thời điểm thành lập Trường Sĩ quan và Trung cấp nghiệp vụ Hàng không (tiền thân của Học viện HKVN ngày nay).

2007: Khoa Vận tải hàng không (VTHK) tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Quản trị kinh doanh.

2014:

• Bộ trưởng Bộ GTVT ký quyết định chuyển đổi "Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Hàng không" thành "Trường Hàng không Việt Nam".
  • Khoa VTHK được thành lập và được giao nhiệm vụ đào tạo bậc dưới đại học chuyên ngành VTHK.

2016: Học viện Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở Trường HKVN, lúc này có 3 khoa: Không lưu, Vận tải Hàng không và Điện tử viễn thông Hàng không.

2021: Khoa Vận tải hàng không tách thành 2 khoa: Quản trị kinh doanh và Kinh tế Hàng Không.

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa du lịch và dịch vụ hàng không

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không

Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không được thành lập theo quyết định số 628/QĐ-HVHK ngày 21/7/2023, vào thời điểm ấy, Khoa chính thức được cơ cấu thành ba bộ môn chính: Quản trị Du lịch Lữ hành, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng và Quản trị Dịch vụ thương mại hàng không. Đây là bước tiến quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng đào tạo, giúp sinh viên nắm vững kiến thức toàn diện và kỹ năng chuyên nghiệp.

Không dừng lại ở đó, với tầm nhìn chiến lược và quyết tâm nâng cao chất lượng giảng dạy, ngày 25/6/2024, Giám đốc Học viện Hàng không đã ban hành quyết định số 737/QĐ-HVHK, chính thức thành lập thêm các bộ môn mới và bổ nhiệm trưởng bộ môn cho các khoa thuộc Học viện. Đến thời điểm này, Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không bao gồm bốn bộ môn: Hướng dẫn và Điều hành Chương trình Du lịch, Quản trị Lữ hành, Quản trị Dịch vụ Thương mại Hàng không, và Quản trị Khách sạn – Nhà hàng. Đây là nền tảng vững chắc để Khoa tiếp tục khẳng định vị thế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Khoa Du lịch và Dịch vụ Hàng không được giao nhiệm vụ đào tạo:

- 01 CTĐT trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

- 01 CTĐT trình độ cao đẳng Dịch vụ thương mại hàng không.

Hiện nay: Khoa gồm 4 tổ bộ môn:

1. Bộ môn Hướng dẫn và điều hành chương trình du lịch
  2. Bộ môn Quản trị lữ hành
  3. Bộ môn Quản trị Khách sạn – Nhà hàng
  4. Bộ môn Quản trị dịch vụ thương mại hàng không

Phương châm: Phát triển sinh viên toàn diện, gắn liền lý thuyết và thực tiễn.

Mục tiêu: 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, đào tạo đội ngũ cán bộ có đạo đức và chuyên môn.