ISATECH 2024: Dấu Ấn toàn cầu trong công nghệ Hàng không và Bảo dưỡng

Hội thảo Quốc tế về Công nghệ Hàng không, Bảo dưỡng, Sửa chữa và Vận hành (ISATECH 2024) do Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nghiên cứu Năng lượng và Hàng không Bền vững Quốc tế (SARES) và Trường Đại học Kỹ thuật Eskisehir (Thổ Nhĩ Kỳ) tổ chức đã diễn ra thành công từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 8 năm 2024. Sự kiện được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến tại khuôn viên Học viện Hàng không Việt Nam.

Theo VAA, hội thảo đã thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà sản xuất và doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Serbia, Hà Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hungary, cùng với các cơ sở đào tạo nghiên cứu hàng đầu trong nước như Trường Đại học Công nghệ TP. HCM và Sở Xây dựng TP. HCM. Hội thảo đã nhận được hơn 70 bài tham luận từ các nhà khoa học trong và ngoài nước, qua đó tuyển chọn hơn 40 bài trình bày tại các phiên thảo luận. Các đại biểu đã trình bày các khía cạnh mới nhất và có tính tương lai trong lĩnh vực hàng không vũ trụ như thiết kế và tối ưu hóa máy bay, hệ thống động lực hàng không vũ trụ, hướng dẫn và điều khiển máy bay, sản xuất hiện đại, MRO, hoạt động vận tải hàng không...

Ông Hikmet Karakoc - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Hàng không dân dụng, Đại học Kỹ thuật Eskişehir, Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ tại hội thảo (nguồn: VAA)

Đặc biệt, trong số 40 bài được chọn, có 2 bài viết đáng chú ý từ các tác giả thuộc Học viện Hàng không Việt Nam đã được trình bày tại ISATECH 2024, mỗi bài đều mang lại những kết quả quan trọng cho lĩnh vực nghiên cứu. Bài báo thứ nhất, "Navigating The Loyalty Landscape: A Moderated Mediation Analysis of Perceived Value, eWOM, and Airline Brand Image in Vietnam’s Low-Cost Airline Market" của Nguyễn Anh Lợi & Ao Thu Hoài, phân tích vai trò của giá trị cảm nhận, truyền miệng điện tử (eWOM), và hình ảnh thương hiệu trong việc định hình lòng trung thành của hành khách trong thị trường hàng không giá rẻ tại Việt Nam. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tăng cường giá trị cảm nhận và xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ sẽ góp phần quan trọng trong việc duy trì và gia tăng lòng trung thành của khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt. Bài báo thứ hai, "The Impact of Airport Technology on Tourist Experience and Word-Of-Mouth Intention: A Case Study at Tan Son Nhat International Airport" của Huỳnh Diệp Trâm Anh và cộng sự, nghiên cứu tác động của công nghệ sân bay đến trải nghiệm du khách và ý định truyền miệng tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Phân tích của bài báo cho thấy rằng công nghệ hiện đại không chỉ cải thiện trải nghiệm du khách mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy truyền miệng tích cực, từ đó nâng cao hình ảnh và hiệu quả hoạt động của sân bay.

Nội dung chính của hội thảo:

• Ngày 1 (27/08/2024): Hội thảo mở đầu với lễ khai mạc long trọng, tiếp nối là các phiên thảo luận chính với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng trong ngành hàng không. Những thảo luận tập trung vào các xu hướng mới nhất và thách thức trong công nghệ hàng không và bảo dưỡng máy bay.
  • Ngày 2 (28/08/2024): Các phiên thảo luận song song đã được tổ chức, tập trung vào nhiều chủ đề như cơ học bay, động lực học chất lỏng, công nghệ không người lái, và nhiều lĩnh vực khác. Các nhà nghiên cứu đã có cơ hội trình bày kết quả nghiên cứu của mình và trao đổi học thuật với các đồng nghiệp quốc tế.
  • Ngày 3 (29/08/2024): Hội thảo kết thúc với các phiên thảo luận chuyên sâu về quản lý hàng không, công nghệ xanh trong hàng không và các hệ thống tự động. Những thảo luận này đã mang lại nhiều ý tưởng mới và thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không.

ISATECH 2024 đã thành công trong việc tạo ra một diễn đàn học thuật chất lượng cao, nơi các chuyên gia có thể cập nhật những tiến bộ mới nhất trong công nghệ hàng không và bảo dưỡng, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế. Hội thảo đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và cam kết tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không.

Tin: FTAS; Ảnh: VAA